Hôm nay:
Tháng này:
Tất cả:

Người trong nghề và Thông tư số 07/2023/TT-BLĐTBXH

Đăng lúc: 00:00:00 20/10/2023 (GMT+7)

Ngày 28/8/2023, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư số 07/2023/TT-BLĐTBXH quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp; xếp lương, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp. Thông tư có hiệu lực từ ngày 15/10/2023.

Ông Nguyn Ngc Minh, Hiu trưởng Trường Trung cp Ngh Nga Sơn

Trăn tr vi nhng giáo viên đang công tác cơ s giáo dc ngh nghip (GDNN) là vic thi thăng hng. Đây là cơ hi đối vi các thy, cô công tác lâu năm có điu kin được ghi nhn nhng n lc, đóng góp sut thi gian qua. Đồng thi cũng là cách để khuyến khích đội ngũ giáo viên tr tiếp tc cng hiến cho s nghip giáo dc. S ra đời ca Thông tư s 07/2023/TT-BLĐTBXH có nhiu đim mi có th tháo g được khó khăn trong vic thi hoc xét thăng hng chc danh viên chc chuyên ngành GDNN. Điu này to điu kin h tr hơn cho các thy, cô giáo.

Tuy nhiên, hin nay tin lương, các khon ph cp, ph cp ưu đãi cho nhà giáo còn nhiu bt cp, có s phân bit gia giáo viên dy trong h thng giáo dc ph thông và giáo viên dy các cơ s GDNN. Theo Thông tư s 07/2023/TT-BLĐTBXH, tin lương công chc, viên chc làm trong ngành GDNN được điu chnh tăng. Dù mc lương ca công chc, viên chc làm ngành GDNN có tăng nhưng nhng giáo viên GDNN vn thit hơn so vi tin lương giáo viên dy trong các cơ s giáo dc ph thông. Nâng cao mc ph cp đứng lp: áp dng mc 30% là thp so vi đặc thù ca nhà giáo tham gia trong lĩnh vc GDNN.

Ông Lê Tiến Dũng, Trưởng Phòng T chc - Hành chính, Trường Trung cp Ngh Bm Sơn

Ảnh có chứa người, cười, trang phục, Mặt người

Mô tả được tạo tự động

Khó khăn hin nay đối vi giáo viên GDNN, là khi tuyn đầu vào, h chưa đủ điu kin để hưởng lương giáo viên lý thuyết bc lương đại hc. H vn hưởng lương giáo viên thc hành h s lương cao đẳng. Khi h đủ điu kin để xếp vào v trí ngch bc giáo viên lý thuyết h s đại hc thì li không được xét do v trí vic làm lúc tuyn ban đầu. Như vy, các giáo viên này có hc lên đại hc, thc sĩ vn không được chuyn sang là giáo viên lý thuyết.

Cn có hướng m là nên cho các cơ s dy ngh sp xếp v trí vic làm phù hp vi trình độ, năng lc giáo viên và đảm bo yêu cu ca cp trên. Như thế các giáo viên có đủ điu kin s có cơ hi chuyn sang ngch, bc cao hơn.

Thy giáo Nguyn Hi Trường, giáo viên GDNN hng 3, Trung tâm GDNN-GDTX huyn Nông Cng

Ảnh có chứa Mặt người, người, trang phục, cười

Mô tả được tạo tự động

Giáo viên chúng tôi rt phn khi khi B Lao động - Thương binh và Xã hi ban hành Thông tư s 07/2023/TT-BLĐTBXH v quy định mã s, tiêu chun chc danh ngh nghip viên chc ngành GDNN. Tuy nhiên, sau khi nghiên cu thông tư này, đội ngũ giáo viên đang gi hng giáo viên GDNN lý thuyết mã s V.09.02.07 để được xét hoc thi nâng hng lên giáo viên GDNN chính mã s V.09.02.06 gp rt nhiu khó khăn v tiêu chun nghip v. C th được quy định ti đim (đ), (e) và (g), khon 3, điu 10, Thông tư s 07/2023/TT-BLĐTBXH.

Chúng tôi, nhng giáo viên GDNN rt mong có s quan tâm, to điu kin h thp điu kin tiêu chun nghip v được quy định ti đim (đ), (e), (g), khon 3, điu 10, Thông tư s 07/2023/TT-BLĐTBXH để phù hp vi điu kin thc tế, nhim v mà giáo viên chúng tôi đang thc hin ti trung tâm.

i Điu 14, Thông tư s 07/2023/TT-BLĐTBXH hướng dn xếp lương chc danh ngh nghip viên chc GDNN. C th:

·  Ging viên GDNN cao cp, có h s lương 6,2 - 8,0.

·  Ging viên GDNN chính hoc giáo viên GDNN chính hưởng h s lương 4,4 - 6,78.

·  Ging viên hoc giáo viên GDNN lý thuyết hưởng h s lương 2,34 - 4,98.

·  Ging viên hoc giáo viên GDNN thc hành hưởng h s lương 2,1 - 4,89.

Vi An (ghi)

Nguồn https://vhds.baothanhhoa.vn/giao-duc/nguoi-trong-nghe-nbsp-va-thong-tu-so-07-2023-tt-bldtbxh/29079.htm